Bạn biết gì về Adobe Indesign?

PHẦN MỀM DÀN TRANG VỚI INDESIGN

Đây là phần mềm dàn trang với Adobe Indesign được biết đến như mộtđứa con cưng” của hãng Adobe, là một phần mềm dùng để thiết kế in ấn và dàn trang điện tử rất chuyên nghiệp. Dàn trang với Adobe InDesign là một trong các sản phẩm của tập đoàn Adobe chuyên về in ấn, dàn trang, tạo ra các sản phẩm như catalogue, brochure, tạp chí, báo, sách, các biểu mẫu, nhãn CD, tờ rơi, tờ bướm… Hiện tại InDesign là giải pháp để tạo ra các văn bản chuyên sâu về đồ họa, đây là một công cụ thiết kế và trình bày nhiều khả năng với các điều khiển có độ chính xác cao và giao tiếp hoàn hảo với các ứng dụng đồ họa chuyên nghiệp khác, đặc biệt là các ứng dụng đồ họa của Adobe. Ưu điểm của InDesign là giao diện và các thao tác phím tắt quen thuộc với những người dùng đã biết về photoshop, illustrator. Ngoài ra, InDesign cũng dễ dàng nhúng (embed) hay liên kết (link) với các định dạng file hình bibmap của Photoshop (tiff, jpeg, psp..) và cả file vector của illustrator (ai, eps, pdf). Đặc biệt, indesign cho phép chèn các tập tin văn bản định dạng như .doc, pdf.

        Nếu bạn là người hay sử dụng Photoshop hay Illustrator thì chắc chắn bạn không thấy xa lạ với giao diện và các thao tác phím tắt của InDesign. Ngoài ra, InDesign cũng dễ dàng nhúng (embed) hay liên kết (link) với các định dạng file hình bibmap của Photoshop (tiff, jpeg, psp..), nhúng được cả file vector của illustrator (ai, eps, pdf); và thậm chí cho phép bạn chèn các tập tin văn bản định dạng như .doc, pdf.

dan trang indesign
dàn trang indesign

Cùng soạn văn bản, Dàn Trang inDesign khác gì với Microsoft Word?

          Trước tiên hãy trả lời câu hỏi rằng các công việc báo chí hay sách báo của bạn yêu cầu cái gì. Đối với các văn bản dài để trình bày, hay một bức thư, bạn đừng dại “chơi” InDesign, mà thay vào đó, nên chọn Word vì chương trình chạy dễ dàng hơn. Còn với các ấn phẩm thiết kế đặc biệt, InDesign là một công cụ để thiết kế rộng hơn như bố cục trang, đặt đồ họa và kể cả cấu hợp màu sắc tương đối ưu việt hơn bất cứ điều gì Microsoft Word hay Publisher có thể làm. Có thể thấy InDesign vượt lên trên về cách bố trí trang, trong khi Word chỉ tốt nhất để sử dụng như một chương trình xử lý các việc văn phòng.

InDesign còn có một tính năng tuyệt vời mà bạn sẽ thích mê: phần mềm hỗ trợ các ấn bản tương thích với công việc in offset.

Cùng là thiết kế cho sách báo, dàn trang indesgin hơn Illustrator điều gì?

         Adobe InDesign và Illustrator đều được dùng trong công việc thực hiện sách báo, nhưng chúng lại có mục đích khác nhau và khả năng đa dạng. Điểm cộng của InDesign là nó hỗ trợ người dùng tạo ra các tài liệu nhiều trang; trong khi đó, Illustrator lại tạo ra một văn bản riêng biệt. Do vậy, InDesign giúp cho bạn dễ dàng chỉnh sửa và hoàn thành một cuốn sách hay tạp chí hơn so với Illustrator.

        Adobe InDesign cũng có các công năng tổng hợp (preflight) giúp liên kết các công việc của bạn. Trong khi cả hai chương trình có các công cụ mới nhìn khá tương tự, tuy nhiên khả năng của hai chương trình là rất khác biệt nhau. Ví dụ, chương trình Adobe Illustrator có thêm một số công cụ và các hiệu ứng để thiết tạo hội họa, trong khi đó chương trình InDesign có các công cụ khác để tạo nên bố cục có hiệu quả cho việc ấn loát ấn phẩm. Bạn có thể kết hợp cả hai phần mềm này với nhau để tạo ra một sản phẩm in ấn thật đẹp mắt.

Như vậy, chúng ta đã trả lời được câu hỏi “InDesign là gì?”, và nó ưu việt hơn so với các phần mềm in ấn khác như thế nào. Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn đọc.

Các bạn có thể thao khảo khóa học Adobe Indesign tại 52 Tạ Quang Bửu – ĐT: 0904.510.490

Tin Liên Quan